CÂU HỎI KINH ĐIỂN" CON GÀ CÓ TRƯỚC HAY QUẢ TRỨNG CÓ TRƯỚC?" RỐT CUỘC CŨNG ĐƯỢC CÁC NHÀ KHOA HỌC TRẢ LỜI CHÍNH THỨC.
Câu trả lời chính thức: GÀ CÓ TRƯỚC!
Đây là kết luận của các nhà khoa học đến từ hai trường đại học danh tiếng nước Anh là Sheffield và Warwick. Họ đã tìm ra một loại protein quyết định đến việc hình thành vỏ trứng nhưng chỉ tồn tại trong buồng trứng của gà mái.
Các nhà khoa học đã đặt tên cho protein mới này là (viết tắt là OC-17). Để tìm ra, họ đã tiến hành sử dụng siêu máy tính HECToR nhằm phóng to cấu tạo của quả trứng.
Cũng theo giáo sư John, dù canxit được phát hiện nhiều trong xương và trứng các động vật khác nhưng hàm lượng trong gà mái cao hơn rất nhiều, thậm chí là hơn hẳn. Tính trung bình, mỗi gà mái sản sinh có thể lên tới 6 gram canxit/ngày.
“Chúng ta sẽ học được rất nhiều sau khi có câu chính thức này. Tự nhiên đã cho con người vật liệu và việc của chúng ta là có những giải pháp sáng tạo để phục vụ cho chính mình”, Tiến sĩ Colin nhấn mạnh.
#KHOAHỌC